CÔNG TY CP ĐÓNG TÀU BẢO DUY ĐANG THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG QUẢN LÝ TÀU DU LỊCH, BẾP TRƯỞNG, NHÂN VIÊN PHA CHẾ, NHÂN VIÊN PHỤC VỤ, KẾ TOÁN KHO, NHÂN VIÊN BẢO VỆ, TẠP VỤ...

Tin về công ty Bảo Duy

Thêm Một Con Tàu Vỏ Thép Vươn Khơi

Sáng 18-3, tại Cty CP Đóng tàu Bảo Duy tàu vỏ thép của ngư dân H. Thăng Bình, Quảng Nam cũng chính thức rời đà, tắm mình xuống âu thuyền Thọ Quang để chuẩn bị vươn khơi. Với giá trị đầu tư là 17,1 tỷ đồng, tàu mang số hiệu QNa 94679 TS do ông Trần Văn Liên (trú thôn Tân An, xã Bình Minh, H. Thăng Bình, Quảng Nam) làm chủ có công suất máy chính lên tới 940CV, chiều dài 26m, rộng 7,1m, chiều cao mạn tàu 3,3m, mớn nước 2,6m. Thế mạnh nổi trội của tàu QNa 94679 TS chính là hệ thống rada có thể quét tìm hàng trăm mục tiêu trong bán kính 15 hải lý. Hệ thống điện thoại MF/HF có thể liên lạc với bờ ở khoảng cách 400 hải lý. Nhìn con tàu dũng mãnh trị giá hơn 17 tỷ đồng, ông Trần Văn Liên tự hào: “Trước đây dù các thế hệ của gia đình bám biển bằng những con tàu vỏ gỗ nhưng cũng tung hoành khắp nơi ở Hoàng Sa, Trường Sa. Tôi từng ước ao một ngày có chiếc tàu vỏ thép đi hàng tháng trời trên biển không sợ sóng gió, không sợ những bất trắc do tàu nước ngoài gây ra. Giờ ước mơ thành sự thật rồi. Đội tàu 67 của ngư dân miền Trung ngày càng lớn mạnh, tỷ phú Hoàng Sa giờ nhiều lắm”

Theo ông Lý Tiết Dũng – Tổng Giám đốc Cty Bảo Duy, trước khi bàn giao tàu vỏ thép đầu tiên này, 2 tàu cá vỏ gỗ được đóng theo Nghị định 67 cũng đã được chuyển giao cho ngư dân đưa vào khai thác, đạt hiệu quả cao. Ngày 24-4 tới, một tàu vỏ thép lưới chụp cùng thiết kế của một ngư dân Quảng Nam khác cũng sẽ chính thức hoàn thành. Ngay sau đó, Cty sẽ bắt tay đóng mới một tàu vỏ thép lưới rê công suất lớn nhất từ trước tới nay. “Với năng lực đóng mới và sửa chữa tàu biển vỏ thép có trọng tải đến 1.000 tấn, chúng tôi tiếp tục nhận được đơn đặt hàng của nhiều ngư dân. Nghị định 67 đã tiếp sức cho nhiều tỷ phú mạnh dạn đầu tư làm giàu với biển”, ông Dũng cho biết.

Ông Nguyễn Đỗ Tám – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Đà Nẵng cho hay, kể từ khi Nghị định 67 được triển khai thực hiện, cơ quan chức năng thành phố đã chuyển ngân hàng thẩm định 16 hồ sơ của tổ chức cá nhân đăng lý đóng mới 25 tàu, gồm 3 tàu vỏ gỗ và 22 tàu vỏ thép. Đến nay, UBND thành phố đã phê duyệt 5 cá nhân đóng mới tàu theo Nghị định 67 gồm ông Lê Văn Nhắn (đóng mới tàu vỏ gỗ), ông Trần Văn Mười, ông Lê Văn Sang, ông Nguyễn Sương (đóng mới tàu vỏ thép), ông Trần Minh Tuấn (đóng mới tàu vỏ thép).

Ngày 3-3 vừa qua, Sở NN&PTNT tiếp tục trình UBND thành phố phê duyệt thêm 1 cá nhân là ông Đào Ngọc Minh Tâm đủ điều kiện hưởng chính sách tín dụng vay vốn đóng mới. Hiện tại, ngân hàng đã giải ngân thực hiện đóng mới tàu hơn 41 tỷ đồng. Bên cạnh sự tiếp sức của ngân hàng, 5 cơ sở đủ điều kiện đóng tàu theo Nghị định 67của Đà Nẵng cũng sẵn sàng tạo điều kiện, hỗ trợ về thời gian thanh toán cũng như khuyến mãi một số dịch vụ dành cho các chủ tàu. Trong thời gian qua, Sở NN&PTNT cũng đã tham mưu UBND thành phố ban hành Quyết định phê duyệt danh 268 tàu đủ điều kiện hỗ trợ bảo hiểm theo Nghị định 67 của Chính phủ. Từ tháng 11-2014 đến nay, có 136 tàu cá đã mua bảo hiểm thân tàu, 276 tàu mua bảo hiểm tai nạn cho 2.837 thuyền viên.

Trong khi đó, theo ông Nguyễn Văn Hương – Phó Chủ tịch UBND H. Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, với chỉ tiêu được phân bổ đóng mới 23 tàu theo Nghị định 67, hiện nay đã có 12 ngư dân đủ điều kiện được vay vốn ưu đãi đóng mới tàu công suất lớn. Chiếc tàu vỏ thép đầu tiên của huyện đi đánh bắt tại ngư trường truyền thống Hoàng Sa chuyến đầu tiên thu về hơn 300 triệu đồng. “Nói đến Thăng Bình, người ta nghĩ ngay đến hình ảnh những ngư dân sống chết với biển. Với sự tiếp sức của Nghị định 67, ngư dân ngày càng có ý chí làm ăn lớn bằng nghề khai thác hải sản xa bờ. Những chiếc tàu lớn liên tục được đóng mới vừa khai thác hiệu quả, vừa như những cột mốc chủ quyền vững chắc giữa vùng biển quê hương”, ông Hương khẳng định.

Bảo Nam – Nhật Uyên

Nguồn: Báo Công an TP Đà nẵng online


Các tin tức khác


Quảng cáo

Hỗ trợ trực tuyến
Số người trực tuyến
  • Đang truy cập: 1
  • Lượt truy cập: 353115